1004 เส้นทางไหว้พระธาตุ ยอดดอยปุย ขุนช้างเคี่ยน

806
เส้นทางหลวง 1004 มุ่งหน้าสู่ยอดดอยปุย ปลายทางบ้านม้ง ขุนช้างเคี่ยน
เป็นประจำทุกปี ช่วงกลางเดือนมกราคม จะมีดอกนางพญาเสือโคร่งบานเต็มพืนป่า บานมากที่สถานีเกษตรที่สูงขุนช้างเคี่ยน และบ้านม้งขุนช้างเคี่ยน บนยอดดอย ใช้เวลาบานเต็มที่ก่อนร่วงรวยประมาณ 2 สัปดาห์ ประมาณวันที่ 8-21 มกราคม ทุกปี (เวลาอาจคลาดเคลื่อนได้ เนื่องจาก อุณหภูมิ สภาพอากาศ และลมหนาว ในแต่ละปี)

แอดฯ แนะนำ ใช้รถสองแถว แบบจอยทัวร์ หรือเหมาคัน (หากเดินทางในช่วงเทศกาล) ราคาอยู่ประมาณ 1500-2500 ต่อทริป (ขึ้นอยู่สถานที่ๆจะแวะ) ช่วงเทศกาล นักท่องเที่ยวมีจำนวนมาก ที่จอดรถ (ลานจอดรถแต่ละแห่งไม่เพียงพอ) สามารถเหมาะรถได้ตั้งแต่ตีนดอย หรือลานจอดรถหน้าวัดพระธาตุดอยสุเทพ

แอดฯ ไม่แนะนำให้ขึ้นขุนช้างเคี่ยน โดยใช้เส้นทางจาก อ่างเก็บน้ำห้วยตึงเฒ่า เพราะทางลูกรัง ไม่เหมาะรถเก๋ง ทั่วไป และคนขับที่ไม่ชำนาญทาง แม้เส้นทางจะสั้นกวา

เส้นทางในลิงค์นี้ สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามความเหมาะสม เช่น หากเดินทางแต่เช้าตรู่ การจราจร รถยนต์ ไม่มาก ก็สามารถขึ้นไปไหว้พระธาตุฯ และแวะเที่ยวพระตำหนักภูพิงค์ หรือบ้านม้งดอยปุย ก่อนเข้าไปขุนช้างเคี่ยนได้ หรือ หากอยากได้อากาศบริสุทธิ ชมวิว ทะเลหมอกแต่เช้า ก็อาจต้องเดินทางแต่เช้ามืดเพื่อเช้าขุนช้างเคี่ยนก่อน แล้วค่อยไล่เก็บสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ตามทางลงมา ก็ได้
坤昌建农业研究站和培训中心坐落在市中心区位于Doi Suthep寺同一条路上。有各种各样的果树,如桃,李子,柿子,鳄梨,坚果和亚热带果树包括荔枝等。... read more
这个苗族山区部落村庄。位于贝土井3公里,距皇宫较近。此外,我们会看到,村子周围风景很美丽。
土井贝苗族村是游客可以方便地游览的地方。因为靠近市中心,大约需要1个小时就可以到达,泰国和海外目的地参观了很多。村里还有纪念品供出售...
read more
普屏Pratumnak宫殿酒店位于五加双龙寺,清迈。
1373.197米从周围的宫殿区的海平面高约400英亩划分成区域。开放日已升值约200亩
单词“礼仪加五”被命名为原生土井指山沼泽后五位为正意味着该展馆土井财产。沼泽,丰富的展馆覆盖整个沼泽。
陛下慷慨地在今年建立起来的。由于2504和命名。芭堤雅是,富平宫殿选择有两个名字,王PJ之一。家长左近Parinayok僧团测量Bovornives
一旦该条例是一个可爱的礼物的想法被称为“欢迎回来祝福”与“富萍宫殿”的Pratamnak区域。参观一夜之间转变宫殿中使用作为住所。清迈到他的工作和参观的人在北部。以及证明的气候来袭发展同泰国的友好关系在许多场合。所选择的建筑,在清迈。因为它是凉爽迷人的风景前者第一创业此外,市民亦维持保守的传统。良好的传统,
它是一个皇家住所,位...
read more
双龙土井贝国家公园,精湛的园景国家公园占地262平方公里,该公园由林木葱茏和山脉组成... read more
该庙是由攀登陡峭的楼梯,有290级台阶,也能由缆车直接上顶。... read more
Huay佛寺瀑布是一个美丽的地方,隐藏在jungle.concealed一片竹林山的中间,怀佛寺瀑布是放松,游泳,并融入在自然的环境中的好地方。... read more

กำลังเป็นที่นิยม

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง