น่าน ในดวงใจ

1925
รวมที่เที่ยวน่าน ไปแล้วติดใจ น่าเก็บไว้ในความทรงจำตลอดไป
ฤดูท่องเที่ยวน่านจริงๆแล้วคือ เดือน พ.ย.-ก.พ. แต่ในฤดูฝน ก.ค.-ต.ค. จะได้ฟิล ป่าเขียวขจี ทุ่งนาสีเขียวอมเหลืองอร่าม เมฆฝนลอยคล้อยต่ำกว่ายอดเขา แลดูบรรยากาศสดชื่นไปอีกแบบจร้า
อุทยานแห่งชาติดอยภูคา ผืนป่าต้นน้ำหลายสาย เช่น น้ำว้า มีพื้นที่ประมาณ 1,050,000 ไร่ ครอบคลุมท้องที่ อำเภอปัว อำเภอเชียงกลาง อำเภอทุ่งช้าง อำเภอแม่จริม อำเภอท่าวังผา อำเภอสันติสุข และอำเภอบ่อเกลือ ด้วยลักษณะพื้นที่เป็นภูเขาสูงชัน สลับซับซ้อนสวยงามมาก มีสภาพป่าดิบเขา ป่าดิบชื้น ป่าดิบแล้ง เส้นทางคดเคี้ยวแต่ได้บรรยากาศสดชื่นกับป่าผืนใหญ่แห่งนี้ อีกเส้นที่แอดฯรู้สึกว่ามีความสุขระหว่างทางมากกว่าได้ไปถึงจุดหมายปลายทาง read more
บ่อเกลือ ตั้งอยู่ในอำเภอบ่อเกลือ จังหวัดน่านบนภูเขาเก่าแก่หลายร้อยปี จากหลักฐานทางธรณีวิทยาระบุว่า บริเวณนี้หลายแสนปีเคยเป็นทะเลมาก่อน เยี่ยมชม ดูกรรมวิธีทำเกลือแบบโบราณ สมัยก่อนเกลือเป็นสินค้ามีราคาแพงมาก ต้องทำสงครามแย่งชิงกันเลยก็ว่าได้ ยามเย็นถ่ายรูปเตาเกลือจะแลดูสวยงามมาก read more
ภูฟ้า หรือ ศูนย์ภูฟ้า เป็นโครงการในพระราชดำริของสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อยู่สุดชายแดนไทย อ.บ่อเกลื่อ จ.น่าน  เปิดการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้เหมาะสมกับตลาดเพื่อพัฒนาความเป็นอยู่ของคนในท้องถิ่น ภายในมีห้องอาหารตามสั่ง(ธรรมดา) ร้านขายของที่ระลึก แต่สำหรับแอดนแล้วติดใจระเบียงชมวิวตามภาพนี้มากกว่า...เห็นเขตแดน สปป ลาว read more
วัดพระธาตุแช่แห้ง เด่วจะว่ามาไม่ถึงน่าน ต้องมาไหว้พระบรมธาตุแช่แห้ง-พระธาตุประจำปีกระต่าย แต่ใครเกิดปีไหนๆ ก็มาไหว้ได้ เดินทางสะดวกในเขตเมืองน่าน(รอบนอก) read more
普民寺建有四个门廊,一个看上去像大楼。总统寺庙和宝塔在东部西大厦是一座寺庙,建设南北的寺庙。泰国政府曾印在二战期间和古城普民寺泰铢1元。曼谷这是寺庙的复制品。
三百年后, 普民寺已在一个大的老阿南塔Worarithidet年2410 ( 4统治的结束)翻新维修需要长达7年,在大会堂的壁画写于这一时期,绘画或“携带者点” 。
普民寺好像考虑了城市的生活方式,在那些日子里的细节。有许多有趣的视觉图像,如像吕旷的传统是让年轻的父母一起在晚上一个门廊。而女孩是杜松子酒或“ BP ”如果我同意和你在一起,他们会结婚。也被称为“放话它可以防止”或姻亲关系。在这种本土的图像社区贸易可能是他“是一个”头上的森林。与男人像爷爷奶奶窗帘这幕被喻为普民寺的一大视觉美感进行交换。随着使用红色,蓝色,黑色,深棕色是现代炮...
read more
พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติน่าน นอกจากงาช้างดำในอาคารแล้ว... แอดฯคิดว่า ลานสนามหญ้าและสวนริมกำแพงตรงอุโมงค์ร่มเงาไม้นี้ น่าจะได้ฟิล ถ่ายรูป เพลินตาเพลินใจดีไม่น้อย read more
公园广场喂地势多山且具有陡峭。扩展从北到南。山的山脊成为了镇作为南与帕120-1726米,距离海平面高之间的分界线。许多河流如流,排污水的来源,如果水已经干涸作物的母亲等等。 
外观气候
气候全国苹果核战的地方。全年水分分为三个季节:热季三月5月 - 25摄氏度,从六月雨季六月最高温度 - 十月,十一月的冬季 - 二月。摄氏5度,一月最低气温。...
read more

ร้านอาหารใกล้เคียง