ลำปาง สุดตรึงตาตรึงใจ

2865
รวมสถานที่ท่องเทียวเมืองรถม้า ลำปาง ไปแล้วไม่มีผิดหวัง คัดให้เฉพาะคนที่เยือนลำปางครั้งแรก เลือกไม่ถูกว่าจะเที่ยวจุดไหนดี แอดฯคัดมาให้แมบบเน้นๆ รับรองไม่ผิดหวังกับสถานที่ท่องเที่ยวลำปางเหล่านี้
อุทยานแห่งชาติแจ้ซ้อน,ลำปาง มีพื้นที่ครอบคลุมอยู่ในท้องที่อำเภอเมืองปาน อำเภอแจ้ห่มและอำเภอเมืองจังหวัดลำปาง มีสภาพป่า อันอุดมสมบูรณ์และเป็นแหล่งต้นน้ำลำธาร มีเนื้อที่ประมาณ 592 ตรกม. ได้รับการประกาศ เป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคม 2531 เป็นแนวแบ่งเขตระหว่างลำปางและเชียงใหม่

จะให้ประทับใจ ต้องมาเที่ยวฤดูที่มีอากาศเย็นสบาย คือช่วงเดือน พฤศจิกายน-กุมภาพันธ์ ของทุกปี
read more
วัดเสลารัตนปัพพะตาราม หรือที่เรียกว่า วัดไหล่หิน หรือ วัดไหล่หินหลวงแก้วช้างยืน และในบางครั้งชาวบ้านรุ่นก่อนๆ เรียกว่า วัดป่าหิน หรือ วัดม่อนหินแก้ว เป็นวัดที่ตั้งอยู่ใน อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปางมีพระวิหารเก่าแก่ฝีมือช่างเชียงตุงเป็นศิลปะแบบล้านนาไทย ประดับลวดลายงดงามทั้งหลัง โดยเฉพาะส่วนหน้าบัน และซุ้มประตูที่มีการก่ออิฐถือปูนประดับรูปสัตว์ศิลปะล้านนาแท้จะเที่ยวให้ได้ความประทับใจควรศึกษาประวัติฯของวัด ก่อนเดินทางมาเที่ยวชมวัด
read more
วัดพระธาตุลำปางหลวง ตั้งอยู่ในเขตตำบลลำปางหลวง อำเภอเกาะคา จังหวัดลำปาง อยู่ห่างจากตัวเมืองลำปางไปทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ประมาณ 18 กิโลเมตร ตัววัดตั้งอยู่บนเนินสูง มีการจัดวางผัง และส่วนประกอบของวัดสมบูรณ์แบบที่สุด มีสิ่งก่อสร้าง และสถาปัตยกรรมต่าง ๆ บริเวณพุทธาวาสประกอบด้วย องค์พระธาตุลำปางหลวง เป็นประธาน มีบันไดนาคนำขึ้นไปสู่ซุ้มประตูโขงจะได้ความประทับใจมากขึ้นถ้าศึกษาประวัติฯวัด และความเป็นมาต่างๆ กอปรเดินทางช่วงที่อากาศเย็นสบายในฤดูท่องเที่ยว พ.ย.-ก.พ. ของทุกปี
read more
泰国大象保护中心和Thung Kwian森林公园位于Wiang Tan街道的Ban Thung Kwian,在北方森林工业部的照顾下森林工业组织(OPD)
最初,OOP是世界上第一个大象训练中心。自2512年起开始运作,作为一个培养和训练婴儿大象服从命令的地方,并且在Mae Chang去森林工作的同时拥有制作木材的专业知识。而且因为有一项关闭森林的政策导致大象失业大象训练中心已被改造成一个照顾老人和病人的大象的地方。这里也是昌医院的所在地...
read more
帕尧寺(清迈)和邦萨努寺,2364年,与各地市南邦和清迈清盛清盛镇部队事件抗击即可。但它是城市南邦和清盛镇不破。军队已经席卷顶级采取在城市南邦,清盛那些当地人Pongsanuk (清盛)纳入其居民帕尧。王子帕尧白移民逃离下降到南邦敌人帕尧缅甸帕尧的时间差。在附近的两个城市被分为正因为如此景观和帕尧镇在新定居者和未知的未来成笏姒模盎南邦,特别是在城市清盛的围墙边。但我还记得家乡接过措施,并呼吁通过班帕尧(帕尧)的名字也叫笏帕班帕长很长的叫清盛寺傍SANUK 。
 ...
read more
กาดกองต้า หรือ ตลาดจีน เป็นย่านตลาดเก่าที่ตั้งอยู่ขนานกับลำน้ำวัง บนถนนตลาดเก่าตลอดทั้งสาย จุดเริ่มต้นอยู่บริเวณ เชิงสะพานรัษฎาไล่ไปจนสุดปลายถนน ถือเป็นถนนคนเดินที่สวยงามที่สุด เพราะมีอาคารบ้านเรือนทั้งสองฝั่งที่สวยงาม ตัวบ้านเป็นอาคารเก่าที่มีลวดลายไม้ฉลุประดับตกแต่งอย่างงดงามจะได้ความประทับใจควรเตรียมเงินในกระเป๋าให้ตุง เลือกเที่ยวช่วงที่อากาศเย็นสบาย ในฤดูท่องเที่ยว พ.ย.-ก.พ. อ้อเตรียมกล้องความไวซัตเตอร์สูงสำหรับถ่ายภาพงานสถาปัตยกรรมในเวลาค่ำคืนด้วยจร้า
read more
วัดพระแก้วดอนเต้า  ตั้งอยู่ที่ตำบลเวียงเหนือ เป็นวัดเก่าแก่และสวยงาม มีอายุนับพันปี เคยเป็นที่ประดิษฐานพระพุทธมหามณีรัตนปฏิมากร (พระแก้วมรกต) ตั้งแต่ปี พ.ศ. 1979 เป็นเวลานานถึง 32 ปี เหตุที่วัดนี้ได้ชื่อว่าวัดพระแก้วดอนเต้า มีตำนานกล่าวว่า พระมหาเถระแห่งวัดนี้ได้พบแก้วมรกตในแตงโม (ภาษาเหนือเรียกว่า หมากเต้า) และนำมาแกะสลักเป็นพระพุทธรูปจะได้ความประทับใจมากขึ้นหากได้ศึกษาประวัติฯวัดไว้บ้าง...
read more
压缩空气坝是在国家公园谭帕泰国,但灌溉部的监督下,从城市到路由南邦38公里远 - 傲由留在623-62414公里成以上的水库大坝的区域是理想的小船或木筏。该漂流景区至少需要半天的时间与景点,如大坝见顶王帕岩,帕浙江宝藏山洞湖等压缩空气供游客乡村漂流。... read more
เหมืองลิกไนต์ หรือ เหมืองถ่านหิน เป็นแหล่งถ่านหินซึ่งค้นพบเมื่อ พ.ศ. 2460 มีปริมาณถึง 630 ล้านตัน และมีอายุประมาณ 40 ล้านปี พื้ อยู่ในเขตอำเภอแม่เมาะ ซึ่งห่างจากตัวเมืองไปตามถนนสายลำปาง-เด่นชัย (จ. แพร่) เป็นระยะทาง 26 กม. 

จะให้ประทับใจต้องมาเที่ยวช่วงเทศกาลดอกบัวตองบาน พ.ย.-ธ.ค. ของทุกปี
read more

กำลังเป็นที่นิยม

จัดทริปของคุณ

ร้านอาหารใกล้เคียง