泰国之最

3347
泰国之最
大概可以猜到,特别在那些方面
两个国家公园,猜猜它的特别之处...
เหนือสุดแดนสยาม ตลาดแม่สาย-ท่าขี้เหล็ก จ.เชียงราย แหล่งช็อปปิ้งยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ปัจจุบันการข้ามไปตลาดท่าขี้เหล็กฝั่งพม่าต้องไปทำใบผ่านแดนที่หอประชุมอำเภอแม่สายก่อน

แม่สาย เป็นอำเภอเหนือสุดของประเทศไทย ติดต่อกับประเทศเมียนมาร์(พม่า)ที่ท่าขี้เหล็ก โดยมีแม่น้ำแม่สายเป็นพรมแดน มีสะพานเชื่อมเมืองทั้งสองเข้าด้วยกัน ทั้งชาวเขาและชาวเมียนมาร์(พม่า)เดินทางไปมาหาสู่ค้าขายกันโดยเสรี นักท่องเที่ยวชาว...
read more
ด่านสิงขร อยู่จุดชายแดนพม่า ในส่วนที่แคบที่สุดของประเทศไทย วัดจากชายแดนผั่งตะวันตก ไปริมทะเลฝั่งตะวันออก ของ จ.ประจวบคีรีขันธ์ ณ ที่แห่งนี้ เป็นตลาดชายแดนที่ขายสินค้าพื้นเมืองทั้งของคนไทยและพม่า ได้แก่ เฟอร์นิเจอร์และข้าวของเครื่องใช้ที่ทำจากไม้แกะสลักซึ่งเป็นงานฝีมือแฮนด์เมด (Hand Made) เหมาะสำหรับเป็นของใช้และตกแต่งบ้าน read more
คอคอดกระ หรือ กิ่วกระ เป็นส่วนที่แคบที่สุดของแหลมมลายู อยู่ในเขตบ้านทับหลี ตำบลละมุ อำเภอกระบุรี จังหวัดระนอง กับ อำเภอสวี จังหวัดชุมพร ประมาณกิโลเมตรที่ 545 ของทางหลวงหมายเลข 4 ห่างจากเขตเทศบาลเมือง 66 กิโลเมตร ในบริเวณนี้มีแผ่นป้ายคอนกรีตขนาดใหญ่จำลองหน้าตาของคอคอดกระเอาไว้

คอคอดกระ มีระยะทางจากฝั่งทะเลตะวันตกจรดฝั่งตะวันออกกว้างเพียง 44 กิโลเมตร พื้นที่ส่วนนี้นับเป็นยุทธศาสตร์สำคัญ ที่ได้รับควา...
read more
อุทยานแห่งชาติสาละวิน อุทยานฯที่ตะวันตกสุดเมืองไทย ติดชายแดนเมียนมา ในอำเภอสบเมย อำเภอแม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน พื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเทือกเขาสูงสลับกับที่ราบริมฝั่งน้ำซึ่งปกคลุมไปด้วยป่าเบญจพรรณ และป่าเต็งรัง และมีสภาพป่าไม้ที่สมบูรณ์ธรรมชาติ

ทิวทัศน์และลักษณะทางธรรมชาติที่สวยงามหลายแห่ง เช่น แม่น้ำสาละวิน มีเนื้อที่ประมาณ 450,950 ไร่ หรือ 721.52 ตารางกิโลเมตร กรมป่าไม้ได้พิจารณาเห็นว่า พื้นที่ป่าบริเวณลำน้ำสาละวิน (ตั้งแต่ใต้ห้วยแม...
read more
茵他侬山,位于茵他侬山国家公园,是泰国最高的山峰,山上的天气就像冬季一样寒冷。冬季的时候,则特别寒冷,还有厚厚的浓雾。尤其是安咖銮,位于旅游服务中心对面,可让您零距离接触自然热带雨林。为了防止脆弱自然资源被践踏,这里还建有300米的木桥,且全程设有植物的解释牌。安咖銮湿润的空气,使得树木长满了藓和蕨类植物,看起来好像原始森林。另一个特色景点,大型的杜鹃树,特别是在1-2月,杜鹃树会绽放出鲜红的花朵,吸引各种鸟类前来采蜜和帮助授粉。
此外,安咖銮还有泰国最高的淡水泉,是珍稀动物的和各种鸟类的栖息地。冬季,还有来的各地的鸟类到此过冬,因此这里是泰国著名的赏鸟胜地。茵他侬山的山顶上建有茵他侬王的佛骨舍利塔,茵他侬王的名字便是来自这座山。...
read more
เป็นน้ำตกขนาดใหญ่ไหลลงมาจากหน้าผาสูงชันมาก ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย น้ำไหลแรงตลอดปี อยู่ในเขตรักษาพันธุ์อุ้มผาง ห่างจากที่ทำการเขตประมาณ 3 กม.

เนื่องจากการเดินทางไปชมน้ำตกแต่ละชั้นบางครั้งต้องเดินผ่านสายน้ำตกแต่ละชั้น จึงต้องใช้ความระมัดระวังมากเป็นพิเศษ ตามความจริงต้องออกเสียงว่า "ทีลอชู" และเป็นคำนามในภาษากะเหรี่ยงแปลว่า "น้ำตก" ชื่อ "ทีลอซู" เป็นความพยายามแปลความหมายทีละคำ โดย "ที" หรือ "ทิ" แปลว่า "น้ำ" "ลอ" หรือ "ล่อ...
read more
孟桥或武达玛努松桥,是泰国最长的木桥,也是世界第二大桥,全长850米。孟桥位于北碧府桑卡拉布里县,横跨松咖利亚河,于1984年由居住在拉姆寺旁的孟族人建造,连接了北碧府桑卡拉布里县农鲁区的莱楠姆村、孟族村和旺咖村。
建造这座桥的目的,是为了让人们通过这座桥进行贸易活动,交通运输和农业活动,同时也是松咖利亚河两岸的孟族和克伦族进行文化交流的途径。
孟桥旁的大坝,是个绝佳的观景点,可观赏松咖利亚河、比克利河和朗迪河汇流的壮观美景。...
read more
เขื่อนสิริกิต์ เขื่อนดินที่ใหญ่ที่สุดในเมืองไทย ตั้งอยู่ที่บ้านผาซ่อม ตำบลท่าปลา ห่างจากตัวจังหวัด 60 กม. ตามทางหลวงสายอุตรดิตถ์ ท่าปลา ถนนราดยางตลอด เขื่อนสิริกิต์เป็นเขื่อนดินสร้างกั้นแม่น้ำน่านที่ผาซ่อม สันเขื่อนยาว 800 เมตร กว้าง 12 เมตร สูง 113.6 เมตร

บริเวณเหนือเขื่อนเป็นทะเลสาบใหญ่ที่มีชื่อว่า ทะเลสาบสุริยันจันทรา มีทิวทัศน์สวยงาม โดยเฉพาะในฤดูหนาว พันธุ์ไม้ดอกไม้ประดั...
read more
วัดม่วง นอกจากมีองค์พระพุทธรูปกลางแจ้งที่ใหญ่แล้ว ยังมีพระอุโบสถล้อมรอบด้วยกลีบบัวที่ใหญ่ที่สุดในโลก ภายในมีรูปปั้นเกจิอาจารย์ชื่อดังทั่วประเทศ มีแดนเทพเจ้าไทย แดนนรก แดนสวรรค์ และแดนเทพเจ้าจีน ซึ่งมีรูปปั้นเจ้าแม่กวนอิมขนาดใหญ่ มีรูปปั้นแสดงเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์เกี่ยวกับสงครามไทย-พม่า ที่เมืองวิเศษชัยชาญ และสามารถซื้อผลิตภัณฑ์ของดีเมืองอ่างทองได้ด้วย

ประวัติพระพุทธรูปองค์ใหญ่

หลวงพ่อเกษม อาจารสุโภ เป็นผู้ริเริ่มสร้าง ตั้งนามองค์พระว่า &ld...
read more
博拉碧湖,原名“北海”或“宗湖”,拥有132.737莱的面积,是泰国最大的淡水湖,也是泰国最美丽的旅游景点。博拉碧湖,拥有148种动物、44种植物,包括鳄鱼和虎纹鱼等稀有物种。11月到三月,还有大量的水鸭迁移到博拉碧湖。湖泊的部分地区禁止狩猎,湖泊旁还设有餐馆,您可边欣赏美景边品尝美食。... read more
ตลาดนัดสวนจตุจักร หรือที่เรียกกันว่า JJMarket แหล่งช้อปปิ้งยอดฮิตสุดสัปดาห์ทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ที่นี่เป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่รวบรวมสินค้ามากมายจากทุกภูมิภาคทั่วประเทศมีสินค้าหลากชนิดให้เลือกสรรแถมได้ของที่ถูกใจในราคาที่ย่อมเยาว์สำหรับตลาดนัดจตุจักรมีจำนวนแผงค้าทั้งหมดมากกว่า8,000แผงค้าแบ่งเป็น27โครงการมีสินค้า8ประเภทได้แก่ผักและผลไม้เสื้อผ้าสัตว์เลี้ยงต้น... read more


โรงแรม แอมบาสเดอร์ ซิตี้ จอมเทียน (Ambassador City Jomtien Hotel) อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี โรงแรมที่มีพื้นที่ขนาดใหญ่ที่สุดในเมืองไทยห้องพักทุกห้องได้รับการตกแต่งภายในที่ทันสมัยห้องพักประกอบด้วยโทรทัศน์ ตู้เย็น และห้องน้ำในตัวพร้อมอ่างอาบน้ำและสิ่งอำนวยความสะดวก อินเตอร์เน็ตไร้สาย เครื่องปรับอากาศ เคเบิ้ลทีวีสิ่งอำนวยความสะดวกที่พัก สปา ฟิตเนส บริการนวด สระว่ายน้ำ ที่จอดรถ บริการรถรับส่ง ร้านอาหาร ตู้นิรภัย พนักงานต้อนรับ  

...
read more
อุทยานแห่งชาติผาแต้ม อุทยานฯที่อยุ่ติดชายแดนไทย-ลาว อ.โขงเจียม จ.อุบลราชะานี ในตำแหน่งที่ตะวันออกที่สุดในเมืองไทย เห็นอาทิตย์ขึ้นก่อนใครๆในสยามในอดีตชาวบ้านท้องถิ่นทำกินในบริเวณใกล้เคียงพื้นที่ป่าภูผา น้อยคนนักที่จะเดินทางเข้าไปในป่าแห่งนี้ เนื่องจากมีความเชื่อว่า “ผาแต้มเป็นเขตต้องห้าม ภูผาเหล่านั้นมีความศักดิ์สิทธิ์นักเป็นภูผาแห่งความตาย ใครล่วงล้ำเข้...
read more
泰国最大的邮箱,位于贝东县素克扬路,由前邮政县长建立于1924年,目的是为了让邮箱成为贝东县的通讯标志。邮箱为圆筒型,由钢筋和混凝土制造而成。邮箱高2.9米,如果算上底座则是3.2米。现如今,这个邮箱可能还处于工作状态。... read more

ร้านอาหารใกล้เคียง